กีฬาฟุตบอลสถาปัตยกรรมทักษิณสัมพันธ์ครั้งที่ 1 มีสถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กรรมาธิการ สถาปนิกทักษิณ และสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในวันที่ 16 มีนาคม 2567 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ศูนย์กีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์