"KAILAND" เเจน อภิรักษ์ ชัยสิริ ศิลปินชาวภูเก็ต ศิษย์เก่าสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

"KAILAND" เเจน อภิรักษ์ ชัยสิริ ศิลปินชาวภูเก็ต ศิษย์เก่าสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ​

วันนี้สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ พามารู้จัก ศิษย์เก่าผู้หลงไหลในงานศิลปะ “แจน อภิรักษ์ ชัยสิริ” เจ้าของ “KAILAND” โดยเเจน  อภิรักษ์ ชัยสิริ เป็นศิย์เก่า

รุ่นที่ 3 สาขาการออกแบบอุตสากรรม สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปัจจุบันเป็นเป็นผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ ภายใต้เเบรนด์  “KAILAND” ซึ่งมีผลงานมากมายทั่วภาคใต้ เเละผลงานชิ้นล่าสุด ถ่ายทอดศิลปะ Street Art แห่งใหม่ ณ HOMA Phuket Town จังหวัดภูเก็ต ที่กำลังจะเปิดในเดือนตุลาคมปีนี้

 
“Kailand” (ไข่แลนด์) หรือ แจน  ศิลปินสตรีทอาร์ตชาวภูเก็ต กับภาพจิตรกรรมฝาผนังฟรีสไตล์ที่ Co-working space ของ HOMA
HOMA (โฮม่า) แบรนด์โครงการที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิดการใช้ชีวิตร่วมกัน (Co-living) จับมือ “Kailand” (ไข่แลนด์) หรือ “แจน ชัยสิริ” ศิลปินแนวสตรีทชาวภูเก็ต 
เนรมิตสตรีทอาร์ตแห่งใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต ณ โครงการ HOMA Phuket Town ที่กำลังจะเปิดในเดือนตุลาคมปีนี้ในภูเก็ต
ผลงานสตรีทอาร์ตของ Kailand จะปรากฏบนผนัง Co-working space ชั้นล่างของ HOMA Phuket Town โดย “Kailand” หรือ “ไข่แลนด์” มาจากคำว่า “ไข่” 
ซึ่งเป็นภาษาใต้ที่ใช้เรียก “เด็กซน” บวกรวมกับคาแรกเตอร์ขี้เล่นของ “แจน” จะทำให้พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีบุคลิกเฉพาะตัวซึ่งเปรียบเหมือนกับ
ลายเซ็นของศิลปิน และปลุกพลังผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของภูเก็ต ด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ใช้ลายเส้นและคาแรคเตอร์การ์ตูนแนวแฟนตาซี แต่งแต้มด้วยสีสันสดใส 
ถ่ายทอดเรื่องราวอารมณ์ขันผ่านตัวละครที่ดูน่ารัก ซึ่งเป็นผลงานที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และจะทำให้ผู้มาเยือนยิ้มกว้างได้ทันทีที่เดินเข้าไป
 
“ผมเรียนจบด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และเซรามิกส์ แต่สตรีทอาร์ตคืองานของผม ผมชอบที่จะแฮงเอาท์กับเพื่อน ๆ
และได้นำความรักเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสู่ชุมชนท้องถิ่น” แจน กล่าว
 
ลูก้า ด็อตติ (Luca Dotti) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ HOMA เผยวิสัยทัศน์ในการรวมศิลปินและช่างฝีมือท้องถิ่นเข้ากับโครงการที่เน้นการออกแบบว่า “HOMA”
ไม่เพียงแต่อยากให้ผู้อยู่อาศัยเข้าถึงความรู้สึกของสถานที่เท่านั้น แต่ยังอยากให้เข้าถึงจุดประสงค์ด้วย ซึ่งนั่นก็คือการมีส่วนร่วมและร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่น 
และสร้างผลกระทบทางสังคมในเชิงบวก การทำงานกับ Kailand ทำให้เราบรรลุจุดประสงค์นั้นและอื่น ๆ อีกมากมาย เขาเป็นแรงบันดาลใจ มีความคิดสร้างสรรค์ 
มีพลัง เราสนุกมากที่ได้ร่วมงานกับเขา เขาทำให้ Co-working space มีชีวิตขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ ซึ่งหลังจากนี้เขาจะสร้างสรรงานอาร์ตให้กับฟิตเนสและโซนอื่น ๆ 
ของ HOMA Phuket Town อีกด้วย” HOMA Phuket Town เป็นอะพาร์ตเมนต์แนวคิดใหม่แบบการใช้ชีวิตร่วมกัน (Co-living) และพื้นที่ทำงาน Co-working space 
ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของโครงการ ซึ่ง “Kailand” ได้บรรจงสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ Street Art แห่งใหม่ของเมืองภูเก็ตไว้ที่นี่ด้วย
 
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : Phuketandamannews

ผลงานอื่นๆของ "KAILAND" เเจน อภิรักษ์ ชัยสิริ

Share this:

Like this:

Like Loading...
%d bloggers like this: