ในรายวิชา Building Construction 7 พี่ๆปี4ได้รับโจทย์ Con ตัวสุดท้าย ที่ท้าทายโดยให้ออกแบบโครงสร้างช่วงกว้าง (wide span) ของสนามกีฬา โดยใช้ระบบโครงสร้างเดียว แต่สามารถประยุกต์เป็นได้ทั้งสนามกีฬาในร่ม และสนามกีฬากลางแจ้ง 🎯🎯🎯 Project นี้เป็นงานกลุ่ม ใช้เวลา 5 สัปดาห์ ผลงานที่นำเสนอออกมามีความน่าสนใจ มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบโครงสร้างที่เลือกใช้เป็นหลักหรือผสมผสานในการออกแบบโครงสร้าง อาทิเช่น portal frame, folded plate, tensile structure, fabric membrane, hyperbolic paraboloid, catenary curve, cable truss, space truss, space frame และ thin shell เป็นต้น โดยระบบและชิ้นส่วนโครงสร้างออกแบบต้องแสดงออกอย่างตรงไปตรงมามีบทบาทหน้าที่ตามหลักการรับแรงที่ถูกต้อง Project สนุกๆเเละท้าทายความสามารถอย่างนี้ ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ผู้สอนทั้งบรรยายและปฏิบัติการ
รศ.ดร. ชวลิต นิตยะ อาจารย์พิเศษ อดีตอาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ดร.รวินทร์ ถิ่นนคร อาจารย์ประจำสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมในห้องเรียนที่ทั้งสนุกเเละได้ความรู้
ไปชมผลงานของพี่ปี 4 กันได้เลย!!!!